Giải pháp nâng hạ cho nhà máy sản xuất. Đối với lĩnh vực sản xuất thiết bị và đồ gia dụng…, cần tốc độ di chuyển vật tư nhanh chóng, an toàn để đảm bảo hiệu quả của các máy tự động.

Các nhà máy cần giải pháp nâng hạ an toàn tuyệt đối, phù hợp và hiệu quả để đạt hiệu suất cao nhất.

1. Tổng quan giải pháp nâng hạ cho nhà máy sản xuất

Trong quá trình sản xuất, đóng gói và phân phối thì tuân thủ các quy định an toàn là cần thiết, quan trọng nhất là vì sự an toàn của người tiêu dùng và người lao động

Nếu các công việc nặng nhọc mà nhân công dùng sức để bê vác nhiều nguyên vật liệu, hàng hóa nặng lên xuống giữa các tầng. Hoặc chất dỡ hàng hóa từ xe tải ra vào kho giữa thời tiết nắng nóng hoặc mưa. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng hư hỏng hàng hóa là rất cao.

Để nâng cao chất lượng trong quá trình này, cần trang bị hệ thống nâng hạ phù hợp để giảm sức người, vừa đảm bảo an toàn và đem lại hiệu quả tính liên tục của công việc được liền mạch.

2. Cầu dẫn hàng di động Mobile Yard Ramp

Cầu dẫn hàng lên container hay gọi là Mobile Yard Ramp luôn là một thiết bị không thể thiếu ở các nhà kho lớn nhưng có nền kho thấp. Đáp ứng được lượng hàng hóa xuất nhập mỗi ngày rất nhiều phải sử dụng xe nâng vào container để thực hiện công việc nhanh chóng.

thông số cầu dẫn xe nâng lên container
Cau dan xe nang len container

Cầu dẫn là thiết bị kết nối như chiếc cầu, cho xe nâng di chuyển chạy vào thùng container an toàn. Có khả năng nâng cao đến 1.7 mét và chịu tải trọng lên đến 10 tấn. Tuy nhiên khi kết nối cầu dẫn và thùng xe phải đảm bảo chính xác để xe nâng chạy lên an toàn.

Chiều dài thông dụng là 9.8 mét hoặc 12.8 mét có độ dốc nhỏ cho phép xe nâng chạy lên an toàn và không bị trượt bánh. Sử dụng được hầu hết cho các loại xe nâng 4 bánh điện hoặc xăng- diesel.

3. Mini ramp / cầu dẫn loại nhỏ

Mini ramp hay cầu dẫn loại nhỏ là một loại cầu nâng có kích thước nhỏ hơn loại sàn nâng thông thường với cấu tạo đơn giản nhưng chức nâng giống cầu dẫn xe nâng. Là cầu nối giữa sàn kho và thùng xe cho  xe nâng đi qua được.

cầu dẫn xe nâng nhỏ
cau dan xe nang len loai nho mini ramp

Không sử dụng điện, sử dụng xe nâng để di chuyển và nâng hạ. Chịu tải trọng nhẹ hơn các loại cầu dẫn thông thường (dưới 6 tấn). Mini ramp giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, dễ dàng vệ sinh, không cần bảo dưỡng.

Phù hợp với kho xưởng chiều cao so với thùng xe tương đồng nhau chênh lệch nhỏ hơn 150 mm. Sử dụng được cho các loại xe tải nhỏ và xe container để xe nâng điện nhỏ, xe nâng tay đi qua.

Hiện mini ramp chỉ có một tải trọng là 6 tấn. Được sử dụng cho khu vực xuất nhập hàng, bốc dỡ hàng hóa tại những bến tàu, kho bãi hay những nhà máy sản xuất

4. Sàn nâng tự động Dock Leveler

Sàn nâng tự động hay Dock Leveler là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi tại khu vực cửa kho phục vụ cho khâu xuất nhập hàng hóa. Thiết kế kết cấu thép vững chắc kết nối giữa sàn kho và xe romooc hay các phương tiện vận tải khác khi có chênh lệch về độ cao.

sàn nâng tự động Dock Leveler
San nang tu dong dock leveler

Sàn nâng Dock Leveler là thiết bị kết nối giữa sàn container hoặc phương tiện vận chuyển hàng hóa khác nhau với mặt sàn kho/ khu vực cửa kho. Giảm bớt nhân sự làm công việc thủ công và giảm đáng kể thời gian cho các hoạt động đóng rút hàng hóa. Khả năng hoạt động liên tục, chi phi bảo trì bảo dưỡng thấp.

5. Bàn nâng thủy lực

Bàn nâng thủy lực tên tiếng anh là Scissor Lift Table là thiết bị nâng hạ hàng hóa thiết yếu trong hệ thống máy tự động và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Đa dạng về kiểu dáng cùng thiết kế linh hoạt, đặc thù cho nhiều ứng dụng chuyên biệt.

bàn nâng tự động thủy lực
Ban nang thuy luc gia re

Bàn nâng ứng dụng để nâng hạ hàng hóa giữa các tầng, nâng nguyên liệu lên các máy, chuyển vật tư giữa các hệ thống băng tải hoặc chuyển hàng hóa ở các thềm kho nhà máy.

Với các ưu điểm nổi bật như:

– Khả năng vận hành bền bỉ: được sản xuất từ thép cường độ cao, các vị trí cốt xoay đều có bạc lót tự bôi trơn.

– Tính an toàn: xilanh thủy lực chắc chắn, hệ thống van an toàn, van xả tay đảm bảo hạ bàn nâng khi mất điện. Van khóa 1 chiều chống tụt.

– Chịu tải trọng lớn: Bàn nâng thủy lực có khả năng chịu tải lên đến 10000 tấn.

– Đáp ứng tiêu chuẩn thiết kế và an toàn phù hợp tiêu chuẩn của Hoa Kỳ ANSI MH29.1-2012-1.

6. Thang nâng hàng thủy lực

Thang nâng hàng thủy lực sử dụng rất đơn giản, thuận tiện để chuyển hàng hóa hoặc xe máy thiết bị lên tầng cực kỳ an toàn. Thang nâng có thiết kế đơn giản nên sử dụng dễ dàng. Bảo trì bảo dưỡng đơn khi cấu tạo chỉ bao gồm: xilanh thủy lực, bộ nguồn, hệ thống ray dẫn, cabin, hệ thống dây xích. Phù hợp cho các kho chứa, nhà máy hoặc nhà trọ có độ cao dưới 6 mét.

thang nâng hàng thủy lực thang nâng xe máy
Thang nang thuy luc, thang nang xe may 500 kg

Tải trọng từ 500 kg đến 1000 kg. Chi phí đầu tư vô cùng thấp và lắp đặt đơn giản.

Với ưu điểm nổi bật của thang nâng hàng thủy lực là có xilanh đẩy mạnh mẽ cùng hệ thống xích xe nâng chịu được tải trọng nặng. Và lắp đặt không cần đào hố pit

7. Lựa chọn đơn vị tư vấn hệ thống nâng hạ bàn nâng thủy lực, cầu dẫn xe nâng

Tăng năng suất của việc xuất nhập hàng hóa ra vào kho trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt đòi hỏi cần có thiết bị máy móc hiện đại thay thế sức người tối ưu. Ứng dụng triệt để hệ thống nâng hạ phù hợp như: bàn nâng thủy lực, sàn nâng tự động, cầu dẫn xe nâng sẽ giải quyết bài toán nâng hạ cho các nhà máy sản xuất đồ nhựa gia dụng hiện nay.

Trong đó, KAT có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế các hệ thống nâng hạ hàng hóa và sản xuất theo yêu cầu. Đáp ứng tối ưu được khả năng vận hành và nâng cao chất lượng công việc. Ngoài các mẫu theo tiêu chuẩn, KAT còn mở rộng được các yêu cầu của khách hàng để đạt được mục tiêu chung của dự án. Tất cả được sản xuất theo tiêu chuẩn công nghệ Hoa Kỳ với dịch vụ vận chuyển, lắp đặt tận nơi. Ngoài ra, chính sách bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ sau bán hàng là điều chúng tôi chú trọng.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0987540272
chat-active-icon
chat-active-icon