Nhà Máy Của Bạn Cần Bao Nhiêu Sàn Nâng Tự Động Dock Leveler

Để tính toán số lượng sàn nâng tự động đủ và phù hợp cho một nhà máy, dựa trên cơ sở nhu cầu số lượng xe tải sẽ được bốc rút hàng hóa mà nhà máy cần xử lý, công thêm thời gian trung bình cần thiết để đóng hoặc rút hàng từng xe tải và thời gian xe tải đến lúc cao điểm nhưng cần xử lý gấp là bao nhiêu.

dock leveler 08
San nang thuy luc dock leveler

Với các nhà máy hoạt động có quy trình theo mùa, thì số lượng vị trí dock leveler cần đủ để xử lý các khoảng thời gian cao điểm –có thể theo chu kỳ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hàng năm. Tuy nhiên, nên tính toán một vị trí thừa để sử dụng trong trường hợp gấp rút.

Đôi khi không thực tế để cung cấp đủ vị trí dock để xử lý lưu lượng xe tải lúc cao điểm. Trong trường hợp này, phải chuẩn bị một khu vực chờ xe tải. Thời gian chờ xe tải và các khu vực chờ đợi có thể so sánh với chi phí đầu tư các vị trí lắp đặt dock leveler. Khi lượng xe tải đến rất nhiều, nhưng số lượng sàn nâng tự động ít hơn sẽ có nghĩa là thời gian chờ đợi lâu hơn và các khu vực chờ phải lớn hơn.

tính toán số lượng sàn nâng tự động dock leveler
Tinh toan so luong San nang thuy luc dock leveler

Bạn có thể ước tính số lượng vị trí bến tàu mà bạn cần một khối lượng xe tải nhất định bằng cách nhân số lượng xe tải mỗi giờ nhân với thời gian quay vòng, tính bằng giờ, cho mỗi xe tải đậu, chất hàng và rời đi.

Ví dụ:

Mỗi ngày cần xử lý 30 xe container. Thời gian làm việc là 8 giờ ( 2 ca mỗi ca 4 tiếng)

Rút hàng hoặc đóng hàng hóa trung bình là 1.2 tiếng.

+ Trường hợp 1: Các xe đến trong vòng 8 giờ.

Số lượng sàn nâng dock leveler cần là: 30/8 * 1.2 = 4.5

Nên chọn số lượng là 5 sàn nâng.

+ Trường hợp 4: Các xe đến chỉ trong buổi sáng là 4 giờ

Số lượng sàn nâng dock leveler cần là: 30/4 * 1.2 = 9

Nên chọn số lượng là 9 sàn nâng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *